โปรแกรมตัดต่อวีดีโอ ฟรี 2019 ไม่ต้องจ่ายแม้แต่บาทเดียว

โปรแกรมตัดต่อวีดีโอ ที่หลายท่านนั้นมีไว้ติดคอมพิวเตอร์ของคุณเพื่อใช้ในการตัดต่อวีดีโอ อัพเดทลง Youtube บ้าง หรือ Instagram ซึ่งเราเชื่อว่าหลายท่านนั้นก็ต้องยอมเสียเงินเพื่อนำไปใช้ในงานตัดต่อของท่านให้มีคุณภาพมากยิ่งขึ้น แต่ถ้าหากใครที่มีงบน้อยก็ยังมีเครื่องมือที่ช่วยคุณในการตัดต่อวีดีโอได้เพื่อนำ อัพเดทผลงานเพื่อโชว์ในโลกออนไลน์หรือเพื่อใช้ในงานต่างๆ ได้และวันนี้เราจะมาแนะนำโปรแกรมตัดต่อวีดีโอ ฟรีในปี 2019 ที่ใช้งานได้ในคอมพิวเตอร์

1. Openshot

หลายๆท่านคงเคยรู้จักกันบ้างแล้ว กับโปรแกรมตัดต่อวีดีโอ ที่ใช้งานง่ายเหมาะสำหรับผู้เริ่มต้นและยังสามารถเรนเดอร์ไฟล์ (Render) ได้ในระดับ 4K และ 60FPS อีกทั้งยังรองรับการใส่ Blender เพื่อนำมาประกอบกับวีดีโอ ที่ใช้ได้แบบฟรีกันเลยทีเดียว ใช้งานได้ทั้งบน  Windows, Mac แต่อาจจะมีปัญหาอยู่เล็กน้อย บ้างทีเข้าไม่ได้บ้าง โปรแกรมพังบ้าง แต่โปรแกรมนี้นั้นก็มีการอัพเดทอยู่ตลอด เพราะฉะนั้นแล้วมือใหม่อาจจะลองโปรแกรมนี้เพื่อฝึกการตัดต่อก็ได้นะ

2. Shotcut

เป็นโปรแกรมตัดต่อวีดีโออีกตัวที่ใช้งานได้ ฟรี ที่มาพร้อมกับคุณภาพเหมือนๆกับ Openshot ใช้งานได้ทั้งบน  Windows, Mac ต่หน้าตาการใช้งานนั้นก็อาจจะดูยากไปนิดนึงลองไปศึกษากันดูนะเพื่อนๆ

3. Lightworks

โปรแกรมตัดต่อวีดีโอที่ใช้ในการสร้างภาพยนตร์ระดับ Hollywood (ฮอลลีวูด) ได้เลยอย่างเช่นเรื่อง Mission Impossible (มิชชั่นอิมพอสซิเบิ้ล) ก็ได้เคยใช้เครื่องมือนี้เช่นกัน แต่โปรแกรมนี้นั้นก็มีให้ใช้กันแบบฟรีๆ แต่ถ้าอยากจะเสียเงินก็มีเช่นเดียวกัน แต่ถ้าหาคุณยอมเสียเงินคุณก็จะสามารถที่จะใช้ไฟล์เสียงประกอบได้ อีกทั้งยังรองรับ export แบบ 4K 60fps ได้ด้วย

แต่หากจะใช้กันแบบฟรีๆเราก็จะได้วีดีโอคุณภาพของภาพ ในระดับ MP4 H.264 และระดับความคมชัดสูงสุดอยู่ที่ HD 720 P ในการ Export เป็นไฟล์วีดีโอแบบฟรีๆและโปรแกรมนี้มีคนนิยมใช้กันเป็นจำนวนมากท่านสามารถศึกษาการใช้งานโปรแกรมได้ใน Youtube ได้เลย

4. Hitfilm Express

เป็นโปรแกรมตัดต่อวีดีโอที่ฟรีอีกตัว และนักตัดต่อระดับมือโปรก็นิยมใช้กันอยู่พอสมควร ที่จัดเต็มไปด้วย Sound effect (เสียงประกอบ) และลูกเล่นอื่นๆ อีกเพียบ สามารถ export ถึง 4K และใช้งานได้กับ Windows และ Mac ดาวโหลดได้ฟรีไม่ต้องมีค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้นบอกเลยว่าดีสุดๆ

5. Davinci Resolve

โปรแกรมตัดต่อวีดีโอ อีกตัวที่มีความสามารถ ระดับมืออาชีพที่มีฟีเจอร์คล้าย โรแกรม Hitfilm Exporess แต่สามารถดาวโหลดอีกทั้งใช้ใช้ง่านได้ฟรีอีกด้วย และอยากที่พูดมาทุกโปรแกรม สามารถ render ชัดสูงสุดถึง 4K จัดว่าเป็นโปรแกรมตัดต่อที่ใช้งานกันแบบฟรีไม่มีค่าใช้จ่ายใดทั้งสิ้น

สุดท้ายนี้เราก็อยากจะบอกกับทุกท่านว่า ควรที่จะเลือกโปรแกรมตัดต่อวีดีโอที่เหมาะกับตัวคุณให้มากที่สุด ที่ทำให้เรานั้นใช้งานได้อย่างง่ายดายและสามารถทำงานได้ไวมีประสิทธิภาพในการทำงาน  หรือเรียกง่ายๆเลยก็คือโปรแกรมที่คู่ควรกับคุณ และเมื่อได้อ่านบทความนี้ไปแล้วก็อย่าลืมไปดาวโหลดมาใช้กันดูนะจร้

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *